Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của đồng chí Sommad Pholsena cho mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt – Lào nói chung cũng như hợp tác giữa ngành Giao thông Vận tải hai nước nói riêng.      

Chúc mừng đồng chí Sommad Pholsena đã được Đảng, Nhà nước và Chính phủ Lào tin tưởng, trao trọng trách Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong suốt quá trình công tác đồng chí Sommad Pholsena luôn quan tâm vun đắp cho quan hệ hợp tác giữa Bộ Giao thông Vận tải hai nước, đặc biệt trong hoạt động triển khai các Hiệp định, thỏa thuận song phương và đa phương mà hai nước tham gia ký kết cũng như các chương trình, dự án hợp tác giữa hai bên.

Trong hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế, đồng chí Sommad Pholsena thường xuyên tham vấn với Việt Nam trong các diễn đàn hợp tác đa phương, giúp hai bên có những đóng góp quan trọng vào quá trình hội nhập của khu vực. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn ở cương vị mới, đồng chí Sommad Pholsena tiếp tục quan tâm xây dựng, vun đắp mối quan hệ đặc biệt truyền thống hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

PV (Theo TTXVN)