Tham dự có lãnh đạo TAND tỉnh, VKSND tỉnh, đại diện Công an tỉnh An Giang; cấp ủy chính quyền, đoàn thể huyện Thoại Sơn – nơi đơn vị đóng quân.

Tại buổi lễ, lãnh đạo trại đã công bố các Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt cuối năm 2019 và Quyết định  giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán năm 2020 của TAND tỉnh An Giang. 

Đợt này, Trại giam Định Thành có 5 phạm nhân được nhận Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt cuối năm 2019 và 128 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại. 
Lãnh đạo TAND tỉnh An Giang và Giám thị Trại giam Định Thành, trao quyết định tha thù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân. 

Việc giảm án, tha tù cho các phạm nhân vào các dịp lễ, Tết thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn, hối lỗi và có quá trình nỗ lực rèn luyện tốt. 

Thông qua đó, nhằm khuyến khích các phạm nhân khác vượt qua quá khứ, cố gắng học tập, lao động, cải tạo tốt để được giảm án, sớm được trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.


N. Túc - T. Lĩnh