Theo đó, 40 đồng chí Công an chính quy được điều động, bố trí đến đảm nhiệm các chức danh Trưởng Công an xã, Phó Trưởng Công an xã, Công an viên tại 13 xã thuộc các huyện Đại Lộc, Đông Giang, Phú Ninh, Núi Thành, Bắc Trà My, thị xã Điện Bàn và TP Tam Kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Công an các địa phương đã quan tâm kiện toàn đội ngũ Công an xã. Đến nay, về cơ bản các xã, thị trấn đều bố trí đủ các chức danh Trưởng, Phó Trưởng Công an xã và Công an viên.

Các đồng chí Công an chính quy được điều động về đảm nhiệm các chức danh Công an xã trong đợt này.
Đại tá Nguyễn Viết Lợi trao quyết định điều động về cơ sở cho các đồng chí Công an chính quy.

Thời gian qua, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã điều động các đồng chí Công an chính quy đang công tác tại Công an tỉnh, Công an cấp huyện đến đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại các xã trên địa bàn tỉnh, nhất là các xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự (ANTT); bước đầu đem lại hiệu quả tích cực, tình hình ANTT ở địa bàn cơ sở được đảm bảo và có những chuyển biến rõ rệt.

Đại tá Nguyễn Viết Lợi yêu cầu các đồng chí được điều động đến đảm nhiệm các chức danh Công an xã lần này ở môi trường công tác mới, điều kiện, cơ sở vật chất bước đầu có những khó khăn nhất định, các đồng chí cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về ANTT; đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương; thường trực 24/24, không làm việc hành chính, thực hiện “3 cùng” với nhân dân, làm việc theo phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, trao quyết định cho các đồng chí được động trong đợt này.
Đại tá Huỳnh Sông Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, trao quyết định cho các đồng chí được điều động.

Theo kế hoạch, thời gian đến, Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều động để bảo đảm 100% các xã được bố trí Công an chính quy (nếu có thể trước Đại hội Đảng cấp xã, chậm nhất là giữa nhiệm kỳ 2020-2025).

Ngọc Thi