Cùng tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND và lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an. Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Giám đốc và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi làm việc với Công an tỉnh Cao Bằng.

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đoàn công tác tình hình phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội; kết quả 10 tháng đầu năm cũng như phương hướng, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2017.

Thực hiện khẩu hiệu hành động của toàn lực lượng CAND năm 2017 “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Công an tỉnh đã tổ chức phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017 với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, đổi mới, kỷ cương, hiệu quả”. Tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước, của Ngành và địa phương. Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy mới ban hành, góp phần giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức tư tưởng, củng cố niềm tin, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân, đề cao ý thức thực hiện nhiệm vụ chính trị trong từng đơn vị, cán bộ, chiến sĩ.

Các đại biểu phát biểu tại buổi làm việc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng đoàn công tác tặng tranh và quà tới Công an huyện Thạch An.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi thăm và làm việc với Công an huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận những thành tích, kết quả đã đạt được của Công an tỉnh Cao Bằng trong thời gian qua.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, thời gian tới, Công an tỉnh Cao Bằng cần tập trung làm tốt công tác nắm tính hình, dự báo tình hình, tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an; cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an ninh trật tự, có các phương án, không để xảy ra những tình huống đột xuất, bất ngờ.

Đoàn công tác và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạch An.

Đặc biệt chú trọng làm tốt công tác xây dựng lực lượng; chủ động đảm bảo an ninh trật tự, giữ được môi trường liên kết, phối hợp với các địa phương tạo sự ổn định; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”…, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, chủ động rà soát, tập trung tháo gỡ, xử lý những vấn đề còn tồn tại, những vấn đề mới…

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã cùng đoàn công tác tới thăm và làm việc với Công an huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.
Thảo Vy