Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng với các đại biểu, cán bộ, đội ngũ y bác sĩ các đơn vị tham dự gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện một số bệnh viện và trại giam, trại tạm giam đã phát biểu, báo cáo tình hình kết quả công tác thời gian gần đây, nêu lên những khó khăn trong quá trình chăm sóc, chữa trị cho bệnh nhân, phạm nhân với đặc thù riêng của y tế Công an của đơn vị như Bệnh viện Công an TP Hồ Chí Minh, Trại tạm giam Chí Hòa, Trại tạm giam T17, Trại tạm giam B34…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chúc mừng và biểu dương những kết quả công tác tốt của tập thể lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ các đơn vị tham dự cuộc gặp mặt nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao quà cho tập thể lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ các đơn vị tham dự.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, ngành Y tế vốn được xã hội trân trọng và tôn vinh. Với đội ngũ những cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ trong lực lượng Công an nhân dân ở các đơn vị bệnh viện, trại giam, trại tạm giam có môi trường công tác khá đặc thù với không ít khó khăn, áp lực, thậm chí phải đối mặt với nguy hiểm từ các bệnh nhân là các phạm nhân cá biệt, có nhiều tiền án tiền sự.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi.

Bên cạnh các đơn vị như Bệnh viện 30-4, Bệnh viện Công an TP Hồ Chí Minh, chủ yếu khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sĩ trong lực lượng; ngoài điều trị chuyên môn thì đội ngũ cán bộ, y bác sĩ còn đối xử với bệnh nhân chính là đồng đội, đồng chí của mình bằng sự chân thành, hết lòng hết sức, để chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho người bệnh thì các đơn vị trại giam, trại tạm giam lại chủ yếu khám chữa bệnh, chăm sóc cho bệnh nhân là các phạm nhân. 

Đây là đặc thù mà đội ngũ y bác sĩ vừa phải chữa trị, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, làm tốt công tác chuyên môn thì cũng phải vừa đề phòng, quản lý họ trước sự nguy hiểm của những phạm nhân cá biệt, hay tránh lây nhiễm bệnh từ họ, để bảo vệ cho chính bản thân các cán bộ, đội ngũ y bác sĩ của đơn vị.

“Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, tôi xin dành những lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho đội ngũ cán bộ, thầy thuốc y bác sĩ dù phải chịu nhiều khó khăn, áp lực và nguy hiểm nhưng vẫn hoàn thành tốt công tác chuyên môn, với những thành tích thầm lặng của mình”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.  

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đã trao quà cho tập thể lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ các đơn vị tham dự.

Đại tá Cao Đăng Hưng, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, tặng hoa chúc mừng một số đơn vị.

Ngay trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc và chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Công an TP Hồ Chí Minh. Theo đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã đi thăm hỏi các bệnh nhân là cán bộ chiến sĩ đang điều trị tại bệnh viện. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao và ghi nhận nỗ lực của bệnh viện trong thời gian qua, đồng thời mong muốn Bệnh viện Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục phấn đấu nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ trong khám chữa bệnh.


Phú Lữ