Tại buổi lễ, Thiếu tướng Tống Mạnh Chinh, Giám đốc BV 30-4 đã xúc động đọc lại bức thư Bác Hồ viết gửi các cán bộ y tế vào dịp 27-2-1955 với 3 nội dung quan trọng mà Bác đã gửi gắm tới cán bộ ngành y tế, đó là: Thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh; và xây dựng nền y học nước nhà.  

Thiếu tướng Tống Mạnh Chinh phát biểu tại buổi lễ.
Thiếu tướng Tống Mạnh Chinh bày tỏ:" Thấm nhuần lời dạy của Bác về y đức, những người chiến sĩ áo trắng đã, đang và sẽ luôn cố gắng xứng đáng với lời tuyên thệ Hyppocrapte của ngành Y. Coi đó là mệnh lệnh thiêng liêng xuất phát từ trái tim mà mỗi người, khi chọn cho mình nghề "cứu người" đã xác định".

Trung tướng Ksor Nham và Thiếu tướng Tống Mạnh Chinh tặng hoa và Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" của Bộ Y tế cho 8 Cán bộ chiến sĩ của BV 30-4.

Trung tướng Ksor Nham trao tặng lẵng hoa chúc mừng các bác sĩ BV 30-4.

Phát biểu tại buổi Lễ, Trung tướng Ksor Nham đề nghị đội ngũ các y bác sĩ cần tiếp tục đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam. 

Mỗi thầy thuốc cần thường xuyên rèn luyện và tu dưỡng bản thân, nâng cao y đức, thái độ phục vụ và văn hóa ứng xử trong công tác chuyên môn hàng ngày góp phần xoa dịu nỗi đau bệnh tật của người bệnh. 

Ngoài ra phải luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đẩy mạnh việc tham gia nghiên cứu khoa học, đúc kết kinh nghiệm thực tiễn để ứng dụng trong công tác khám, chữa bệnh. 

Dịp này, BV 30-4 có 8 cán bộ chiến sĩ vinh dự được nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" của Bộ Y tế.

Huyền Nga