Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng về những nét nổi bật về đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn TP. Đà Nẵng trong năm 2017 vừa qua, Đại tá Lê Văn Tam – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã cho biết: Trong năm vừa qua, lực lượng Công an TP. Đà Nẵng đã nỗ lực phát huy vai trò và nhiệm vụ chính trị trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, bảo vệ an toàn tuyệt đối an các hoạt động lớn diễn ra trên địa bàn thành phố, đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC, giữ vững an ninh trật tự, góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển…Thứ trưởng Bộ Công An - Nguyễn Văn Sơn chúc tết Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ của Công An TP. Đà Nẵng vào sáng ngày 16-2 (mùng 1 tết Âm lịch). 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã biểu dương và đánh gia cao những kết  quả mà lực lượng Công an TP. Đà Nẵng đã đạt được trong năm 2017. 

Lực lượng CAND nói chung và Công an TP. Đà Nẵng nói riêng cần tiếp tục phát huy kinh nghiệm, ý chí chiến đấu, đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên toàn địa bàn, đặc biệt, luôn giữ vững “mục tiêu” 5 không, 3 có và 4 an cho TP. Đà Nẵng.

Công an TP. Đà Nẵng cần xây dựng lòng dân, nhận được sự ủng hộ từ nhân dân là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc Trung ương, nhưng khác các tỉnh thành khác vì là trung tâm của miền Trung, đang có sự phát triển vượt bực, hiện đại. Đà Nẵng cũng là một thành phố có phát triển ngành du lịch làm kinh tế mũi nhọn… vì vậy, đòi hỏi phải là nơi an toàn nhất, đảm bảo ANTT tốt nhất, du khách đến Đà Nẵng an tâm nhất… 

Các lực lượng Công an TP. Đà Nẵng cần phải chủ động hơn nữa về nghiệp vụ, khoa học, công nghệ đi trước đón đầu nhiều hơn để làm gương, để đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, chú trọng trong việc đoàn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng vững mạnh, luôn luôn là đơn vị sung kích, bám sát nhiệm vụ chính trị, tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng, trong mọi tình huống…

Hoài Thu