Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, ngày 1/10, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cùng các thành viên Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bạc Liêu có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình và xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. 

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tham gia buổi tiếp xúc còn có các đồng chí Lê Minh Khái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ; Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu đã thông tin đến bà con cử tri về dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp được tổ chức hai hình thức họp trực tuyến và tập trung, sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật; thông tin các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. 

Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu ghi nhận ý kiến đóng góp của cử tri. 

Tại thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình có 9 ý kiến được cử tri gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu. Bà con cử tri bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của đất nước và nhất là sự quyết liệt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong công tác phòng chống tham nhũng, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân. 

Đồng thời cử tri cũng đặt ra một số vấn đề, như: Chế độ chính sách cho người có công mặc dù đã được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm nhưng một số trường hợp chậm được giải quyết; chế độ cho cán bộ phụ trách ấp vẫn còn thấp; cử tri đề nghị các cấp chính quyền quan tâm xây dựng cơ sở vật chất trường học, lộ giao thông nông thôn, Nhà nước nên có chế độ hỗ trợ suất ăn cho học sinh cấp mầm non… 

Cử tri tại xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long bày tỏ sự ủng hộ đối với chủ trương của Bộ Công an về việc đưa Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Việc đưa Công an chính quy về cơ sở đã tạo sự chuyển biến tích cực về tình hình ANTT tại địa phương. 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri. 

Cử tri cũng đề nghị Bộ Công an tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện góp phần xây dựng lực lượng Công an ngày càng chính quy, tinh nhuệ. Liên quan đến các vấn đề về kinh tế, xã hội cử tri mong muốn Nhà nước triển khai, mở rộng, hỗ trợ các mô hình nuôi trồng thủy sản…

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh những ý kiến mà cử tri đặt ra đều là những vấn đề đang được Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị quan tâm. Những ý kiến của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu kiến nghị đến Quốc hội và các Bộ, ngành liên quan. 

Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của chính quyền và các sở, ngành, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị chính quyền địa phương giải đáp từng vấn đề. 

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Thứ trưởng Lê Tấn Tới còn thông tin tới cử tri về chủ trương đưa Công an chính quy về công tác tại các xã trên địa bàn cả nước. Việc đưa Công an chính quy về công tác tại xã đã mang lại nhiều kết quả quan trọng, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương, tạo niềm tin cho nhân dân. 

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an bày tỏ mong muốn cử tri tiếp tục có nhiều ý kiến đóng góp để nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, lực lượng Công an mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân.

V.Đức - B.Ân. T.Nguyễn