Tham gia cùng Đoàn công tác có Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; Đại tá Bùi Văn Quyền, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ; Đại tá Đỗ Triệu Phong, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, Ban Giám thị Trại giam Kênh 7, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện U Minh Thượng,…

Đoàn công tác Bộ Công an do Thứ trưởng Lê Tấn Tới làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử An ninh Khu IX .

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã dành phút mặc niệm, thực hiện nghi lễ dâng hoa, dâng hương bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Bảo tàng CAND trong khuôn viên Khu di tích lịch sử An ninh Khu IX. 

Thứ trưởng Lê Tấn Tới dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ tại Tượng đài Bảo vệ ANTQ trong khuôn viên Khu di tích lịch sử An ninh Khu IX.

Đoàn công tác cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng An ninh Khu IX vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, một lòng tận trung với Đảng; kiên trì bám đất, bám dân, vận động và tổ chức quần chúng nhân dân đấu tranh chống phản cách mạng, bảo vệ Khu ủy, Tỉnh ủy. Diệt ác, phá kìm, phá chính quyền cơ sở của địch, xây dựng lực lượng cách mạng và xây dựng chính quyền cơ sở của ta bằng nhiều hình thức, phương pháp sáng tạo, phù hợp với điều kiện của chiến trường Khu IX… 

Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an dâng hương tại Tượng đài bảo vệ ANTQ.
Đại tá Đỗ Triệu Phong, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang dâng hương tại Tượng đài bảo vệ ANTQ.
Đoàn công tác mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ.

Lực lượng An ninh Khu IX đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang đánh bại chiến lược “Chiến tranh đặc biệt”, “Chiến tranh cục bộ” và “Việt Nam hóa chiến tranh” của đế quốc Mỹ. Đẩy lùi 3 chiến dịch càn quét liên tục từ cuối năm 1969 đến đầu năm 1972, hòng “Nhổ cỏ U Minh” của địch. Cùng với quân và dân miền Tây Nam Bộ đồng loạt tấn công, nổi dậy, góp phần quan trọng vào chiến thắng trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. 

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các đại biểu tại Khu di tích lịch sử An ninh Khu IX.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới nhấn mạnh, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Bộ Công an nhằm giáo dục truyền thống, nhắc nhở cho thế hệ CBCS hôm nay về trách nhiệm tiếp bước cha, anh; rèn luyện tinh thần quả cảm, vì nước quên thân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Thứ trưởng cho rằng, phát huy giá trị lịch sử, truyền thống của Khu di tích lịch sử An ninh Khu IX là trách nhiệm, vai trò của Bộ Công an, Công an tỉnh Kiên Giang, Trại giam Kênh 7, chính quyền và nhân dân huyện U Minh Thượng.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thứ trưởng Lê Tấn Tới viết sổ lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dịp này, Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng Đoàn công tác cũng đã thăm, tặng quà cho các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn các huyện U Minh Thượng, An Biên, Vĩnh Thuận. Tại buổi thăm, tặng quà, Thứ trưởng Lê Tấn Tới bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng đã hy sinh máu xương cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Dân tộc, làm rạng rỡ cho quê hương… 

Những hy sinh, tổn thất cùng với những chiến công, thành tích đó là cội nguồn sức mạnh bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần vào những thắng lợi vĩ đại của dân tộc, giữ vững hòa bình, ổn định và phát triển của đất nước.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới tặng quà thân nhân gia đình các liệt sĩ.
Thứ trưởng Lê Tấn Tới ân cần hỏi thăm, tặng quà đồng chí Bành Văn Đởm, Thương binh - Anh hùng lao động, nguyên Giám thị Trại giam kênh 7.
Thứ trưởng Lê Tấn Tới ân cần thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy các hoạt động trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. 

Cần phải xác định công tác chăm sóc thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng là vinh dự, là trách nhiệm, đạo lý của mỗi CBCS Công an, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh, với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân…


Văn Đức - Trần Lĩnh