Trung tướng Đường Minh Hưng - Cục trưởng Cục ANKT dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị về phía Công an TP Cần Thơ có Đại tá Võ Văn Thăng, Phó Giám đốc Công an thành phố. 

Trung tướng Đường Minh Hưng - Cục trưởng Cục ANKT, phát biểu chỉ đạo Hội nghị. 

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, 5 năm qua, Cục ANKT đã chủ trì, phối hợp với các Cục nghiệp vụ (Bộ Công an), Công an một số tỉnh, thành đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây tội phạm tiền giả lớn; bắt nhiều đối tượng vận chuyển tiền giả, thu giữ trên 3 tỷ đồng tiền Việt Nam giả và trên 11.000 USD giả. 

Bên cạnh đó, vấn đề “rửa tiền” trên thế giới cũng có những tác động không nhỏ đến nhiều lĩnh vực không chỉ của nước ta mà còn trên bình diện quốc tế… 

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm. 

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục ANKT, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trình bày, giới thiệu một số chuyên đề bổ ích, thiết thực về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm tiền giả, rửa tiền. 

Trong thời gian 2 ngày, các đại biểu được nghiên cứu 4 chuyên đề, gồm: Công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm tiền giả, rửa tiền nhằm đảm bảo an ninh tài chính, tiền tệ trong tình hình hiện nay; khái quát về công nghệ in, yếu tố bảo an và cách nhận biết thật, giả của tiền Việt Nam đồng; một số vấn đề chú ý trong công tác chỉ đạo, phối hợp điều tra, xử lý và những vấn đề có liên quan đối với loại án tiền giả của lực lượng ANĐT; tổng quan về tội phạm rửa tiền và công tác phòng, chống rửa tiền ở Việt Nam hiện nay. 

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn. 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu dành thời gian để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm tiền giả ở các địa phương.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Trung tướng Đường Minh Hưng - Cục trưởng Cục ANKT, đề cập đến sự nguy hiểm, tinh vi của tội phạm tiền giả và rửa tiền. Đồng chí Cục trưởng đề nghị Công an các đơn vị địa phương, nhất là các đơn vị nghiệp vụ phải thường xuyên cập nhật bổ sung kiến thức, thông tin, không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm để đấu tranh có hiệu quả hơn với loại tội phạm này…

Văn Đức