Dự hội nghị có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Đinh Huy Hiệu, Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ (Bộ Công an), đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng hơn 600 cán bộ chuyên trách trong lực lượng CAND các đơn vị, địa phương.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tổ chức cán bộ, chính sách và BHXH, đồng thời yêu cầu các Cơ quan và đội ngũ CBCS chuyên trách trong lực lượng CAND phải khắc phục những hạn chế, tồn tại, vận dụng đầy đủ, chính xác các quy định, làm tốt hơn nữa công tác chính sách để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho CBCS trong toàn lực lượng.

Tại Hội nghị, đại diện Cục Tổ chức cán bộ đã báo cáo tổng quan kết quả công tác tổ chức cán bộ năm 2018, nhiệm vụ năm 2019 và kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đại biểu tham dự buổi tập huấn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng được quán triệt một số nội dung về cải cách hành chính tiền lương, chế độ chính sách đối với sỹ quan Công an chịu tác động trực tiếp khi triển khai thực hiện kiện toàn, sắp xếp theo cơ cấu tổ chức mới. Cùng với đó là những điểm mới và nội dung cần lưu ý về chính sách BHXH, BHYT. Và một số nội dung văn bản và chủ trương mới về công tác cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ…

V.Huy