Tham gia cùng Đoàn có Đại úy Bạch Quốc Tuyên, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an và cán bộ đoàn các đơn vị Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 4.

Tuổi trẻ Cụm thi đua số 4 dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND.
Tuổi trẻ CAND tham quan các kỷ vật tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Tại Khu lưu niệm, Thượng úy Trần Quang Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông CAND - đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 4 và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của lực lượng CAND. Cách đây hơn 71 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã gửi thư cho đồng chí Hoàng Mai – Giám đốc Công an khu XII (khi đó đóng quân tại xã Nhã Nam), trao đổi về cách làm báo, về công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sỹ và nêu "Sáu điều tư cách người Công an cách mạng". 

Tuổi trẻ CAND tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND ở xã Nhã Nam.

Nội dung Sáu điều dạy của Bác là sự khái quát hình mẫu người cán bộ, chiến sỹ CAND với những phẩm chất quan trọng: Đó là đức tính cần, kiệm, liêm chính; tư tưởng vững vàng, kiên định, có ý chí tiến công, tuyệt đối trung thành với Đảng; sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Đảng, bảo vệ thành quả cách mạng; hết lòng vì nhân dân phục vụ, lấy niềm vui và hạnh phúc của nhân dân làm lẽ sống của mình…


Đoàn tới thăm hỏi, động viên gia đình Trung tá Nguyễn Quang Luận.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã kính cẩn dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hoa trước tượng đài Bác và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao của Người; đồng thời hứa quyết tâm khắc phục sửa chữa những khuyết điểm để thực hiện tốt hơn Sáu điều Bác Hồ dạy, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Ngay sau buổi lễ, Đoàn đã tổ chức tới thăm hỏi, động viên và tặng quà 11 gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tuổi trẻ Cụm thi đua số 4 tới thăm hỏi gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhã Nam.

Tại ngôi nhà đơn sơ, nép mình trong ngõ sâu thuộc thôn Cầu Thượng, xã Nhã Nam, bà Dương Thị Mùi (62 tuổi – thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn) rưng rưng khi nhìn thấy các thành viên trong đoàn công tác. Căn bệnh tai biến khiến bà đứng không thật vững vàng, giao tiếp hạn chế nhưng bà vẫn ra tận cổng để được bắt tay cảm ơn từng người. Đón nhận những món quà thắm đượm nghĩa tình của Đoàn, bà Mùi bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh như mình…

Cũng trong chuỗi chương trình về nguồn, Đoàn đã tới thăm hỏi gia đình Trung tá Nguyễn Quang Luận, nguyên Phó Đội trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang – hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phối hợp kiểm tra công tác bảo đảm trật tự trên tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng, phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.  

Với tinh thần tương thân, tương ái, Đoàn công tác tới thắp nén hương và chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình Trung tá Nguyễn Quang Luận; đồng thời động viên, mong gia đình sớm vượt qua khó khăn, nuôi dạy các cháu học tập tốt…

Bên cạnh các hoạt động xã hội nghĩa tình ý nghĩa về nguồn, Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 4 đã tổ chức buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn, traomột tủ sách pháp luật và quà lưu niệm tặng Đoàn Trại giam Ngọc Lý.
Thảo Vy