Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị Bộ Công an.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Trong những năm qua, tổ chức Công đoàn trong CAND ngày càng phát triển vững mạnh. Hiện nay, Công đoàn CAND có hơn 24 ngàn đoàn viên công đoàn ( ĐVCĐ) và đã phát triển đến một số Công an các tỉnh, thành phố có đông số lượng công nhân Công an, lao động hợp đồng. Công đoàn CAND đã làm tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, đoàn viên  và người lao động; làm tốt công tác phát triển đảng viên là Công nhân, lao động hợp đồng trong CAND. 

 Bên cạnh đó, Công đoàn CAND còn chú trọng kiểm tra, giám sát và đề xuất thực hiện các chế độ, chính sách đối với ĐVCĐ, người lao động như: chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động; đảm bảo dân chủ ở cơ sở, tổ chức tốt Hội nghị người lao động. 

Chỉ tính riêng dịp Tết Kỷ hợi 2019 vừa qua, BCH Công đoàn CAND đã trực tiếp hỗ trợ 700 xuất quà cho các ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết với tổng giá trị 350 triệu đồng; các cấp Công đoàn trong CAND trao tặng trên 15 ngàn xuất quà, tổng trị giá trên 6 tỷ đồng và hỗ trợ vé tàu, xe cho công nhân lao động về quê đón Tết. 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh trao Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho đồng chí Bùi Minh Hải, Học viện An ninh nhân dân.
Đồng chí Trần Văn Thuật trao Cờ Thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể Công đoàn cơ sở.

Thông qua các hoạt động, tổ chức Công đoàn CAND đã tập hợp đông đảo ĐVCĐ và người lao động trong CAND tham gia, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, doanh nghiệp, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh…

Thừa ủy quyền của Đảng ủy Công an Trung ương (CATƯ), lãnh đạo Bộ Công an, giao nhiệm vụ thời gian tới, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh đề nghị: Phát huy những thành tích đã đạt được, các cấp Công đoàn và mỗi cán bộ, ĐVCĐ, công nhân lao động trong CAND cần thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Đại hội Công đoàn CAND lần thứ V, các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là tiếp tục thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và Nghị quyết số 18 của Đảng ủy Công an Trung ương về “Xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức công đoàn CAND thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”. Tích cực tham mưu cho Đảng ủy CATƯ sơ kết 5 thực hiện Nghị quyết số 18 trong CAND.

Công đoàn cơ sở Cục Truyền thồng CAND được trao Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Thượng tá Vũ Mạnh Hà trao Cờ Thi đua xuất sắc của Công đoàn CAND cho các tập thể.
Đồng chí Trần Văn Thuật trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Tại Hội nghị, Thượng tá Vũ Mạnh Hà, Chủ tịch BCH Công an CAND đã phát động phong trào thi đua năm 2020 với khẩu hiệu hành động: “ Công đoàn CAND đổi mới, chủ động, nêu gương, trách nhiệm, hiệu quả - Vì An ninh Tổ quốc, vì lợi ích đoàn viên”.

Tâm Phạm