Kết quả từ ngày 29-12 đến ngày 5-1-2020 (âm lịch), lực lượng chức năng tiến hành xử phạt 66 trường hợp, trong đó tạm giữ 4 ô tô, 62 xe mô tô.

Lực lượng CSGT Công an TP Vinh lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại các tuyến đường ra vào thành phố.

Trên địa bàn TP Vinh, ngay từ mùng 3 Tết, đội CSGT Công an TP Vinh đã bố trí các tổ công tác, lập chốt tại những tuyến đường có lưu lượng tham gia giao thông đông. Trong đêm 29-1, đội CSGT Công an TP Vinh đã xử lý 1 trường hợp lái xe ô tô sử dụng nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, xử phạt 7 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 11 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Hầu hết người dân đều ý thức được tác hại khi sử dụng rượu bia trong ngày Tết và luôn biết cách từ chối lời mời uống rượu bia để đảm bảo an toàn cho mình và người khác.
Trường hợp lái xe vi phạm với nồng độ cồn 0.082 mg/L bị tổ công tác lập biên bản, xử lý.

Từ nay đến hết tháng giêng âm lịch, lượng người và phương tiện tham gia các lễ hội đầu xuân trên địa bàn Nghệ An sẽ gia tăng đột biến. Nhằm đảm bảo ATGT và tính mạng của người dân, Công an Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện kỹ thuật tiến hành tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về luật ATGT, đặc biệt liên quan vi phạm về nồng độ cồn.

Bảo Linh