Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Cục Nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Giang, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La và Lai Châu.

Quý II - 2017, tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp.  Trong nước diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng. Trong nước đã xảy ra một số vụ án đặc biệt nghiêm trọng, như giết nhiều người do nguyên nhân xã hội, tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Quang cảnh hội nghị.

Trước những hoạt động hết sức tinh vi, phức tạp của các thế lực thù địch, phản động nhằm phá hoại tư tưởng, gây bất ổn xã hội nhưng tuyệt đại đa số CBCS trong lực lượng CAND luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ và chỉ đạo của cấp ủy, thủ trưởng Công an các cấp; chủ động đấu tranh, phản bác với các quan điểm, tư tưởng sai trái, lệch lạc.

CBCS luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; gương người tốt việc tốt; có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp được dư luận nhân dân đánh giá cao, lãnh đạo các cấp khen thưởng.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, các đơn vị, địa phương đều đồng thuận cao với chỉ đạo của Bộ trưởng về các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng biên chế trong CAND, đặc biệt là các biện pháp siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác tuyển sinh, tuyển dụng, chuyển chuyên nghiệp, phân công học viên tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng nêu những băn khoăn về chế độ, chính sách đối với hạ sỹ quan, chiến sỹ nghĩa vụ.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Lê Văn Đệ đã giải đáp một số thắc mắc của các đơn vị, địa phương liên quan đến chế độ, chính sách của CBCS; đồng thời cũng khẳng định, các vấn đề được nêu ra trong hội nghị rất xác đáng, Tổng cục Chính trị CAND sẽ tập hợp báo cáo lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo.

Nguyễn Chung – Mạnh Việt