Dự Hội nghị, Đoàn đại biểu Việt Nam do Trung tướng Đồng Đại Lộc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an Việt Nam, làm Trưởng đoàn. Trưởng đoàn đại biểu Campuchia là Trung tướng Mak Chito, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Công an Quốc gia, kiêm Phó Tổng Thư ký Văn phòng Ủy ban quốc gia phòng, chống ma túy Vương quốc Campuchia. Ngoài ra, đến tham dự hội nghị còn có đại diện Cục nghiệp vụ của Công an, Hải quan, Bộ đội biên phòng, đại diện các Văn phòng liên lạc qua biên giới (BLO) tỉnh An Giang, Tây Ninh…
Đoàn đại biểu Việt Nam do Trung tướng Đồng Đại Lộc làm Trưởng đoàn. 
Đoàn đại biểu Campuchia do Trung tướng làm Trưởng đoàn. 

Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí hữu nghị, hợp tác toàn diện, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Hai bên đã trao đổi về kết quả hoạt động của các Văn phòng BLO, đánh giá những mặt tồn tại và thống nhất đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các Văn phòng BLO trong thời gian tới.

Đoàn đại biểu hai nước chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Đồng Đại Lộc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, nhấn mạnh Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng, có mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp. Chính phủ và Ủy ban Quốc gia phòng, chống ma túy Việt Nam luôn xác định việc tăng cường hợp tác với Campuchia trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm và ma túy là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách phòng, chống tội phạm và ma túy của Việt Nam.

Quang cảnh Hội nghị.

“Với sự có mặt của các cơ quan trung ương và đặc biệt là đại diện của các Văn phòng BLO trên toàn tuyến, đây là một Hội nghị quan trọng để hai bên đánh giá quá trình thực hiện các nội dung phòng, chống ma túy thông qua hệ thống Văn phòng BLO; tiến hành trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm; thảo luận giải pháp tăng cường hiệu quả hoạt động trong thời gian tới”, Trung tướng Đồng Đại Lộc đánh giá.


Phú Lữ