Thiếu tướng, PGS. TS Phí Đức Tuấn, Phó Giám đốc Học viện ANND chủ trì Lễ trao giải. Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Quý Khoát và Đại tá Lê Ngọc An, Phó Giám đốc Học viện ANND.

Thiếu tướng, PGS.TS Phí Đức Tuấn trao giải Nhất cho các cá nhân và nhóm tác giả

Cuộc thi Sinh viên NCKH của Học viện ANND, năm học 2016-2017 diễn ra từ tháng 10-2016 đến tháng 5-2017. Việc xét chọn giải thưởng trải qua 2 vòng: Sơ khảo và chung khảo. Ở vòng sơ khảo, 109 đề tài gửi về Hội đồng khoa học sẽ được các Tiểu ban đánh giá, cho điểm từng công trình, đề tài. 37 đề tài đạt trên 80 điểm sẽ vào Vòng chung khảo.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Quý Khoát trao giải Nhì cho các cá nhân và nhóm tác giả

Sau đó các Tiểu ban đánh giá tập thể và cho điểm phần sinh viên thuyết trình, báo cáo kết quả nghiên cứu (kèm poster giới thiệu), trả lời câu hỏi chất vấn của các thành viên và người tham dự. Căn cứ 2 vòng, Hội đồng khoa học họp xét công nhận và trao 8 giải Nhất, 20 giải Nhì cho các cá nhân, nhóm tác giả có đề tài xuất sắc nhất.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Quý Khoát trao thưởng cho các giáo viên hướng dẫn
Nhóm tác giải đoạt giải Nhất

Đánh giá về chất lượng giải thưởng đợt này, Thiếu tướng, GS.TS Phí Đức Tuấn cho rằng, các đề tài nghiên cứu đều có tính cấp thiết, có ý nghĩa thực tiễn với xã hội và lực lượng CAND; lĩnh vực nghiên cứu đa dạng, từ chính trị pháp luật, tâm lý, nghiệp vụ an ninh, ngôn ngữ đến công nghệ thông tin… Những sáng tạo tri thức, sản phẩm khoa học này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, nâng cao hiệu quả học tập, rèn luyện, quản lý giáo dục đào tạo…

Các sinh viên thuyết trình về đề tài tại Vòng chung khảo

Trong số các công trình đạt giải Nhất, nhiều công trình xuất sắc, gây được sự chú ý với Ban Giám khảo và các thành viên tham dự, như “Sử dụng phân tích động phát hiện mã độc trong firmware của thiết bị định tuyến”; hay đề tài có giá trị thực tiễn cao như “Vận động sinh viên tham gia bảo vệ an ninh trật tự của Công an quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội”…

Thiếu tướng, GS.TS Phí Đức Tuấn với các tác giả, nhóm tác giả và thầy cô hướng dẫn tham gia cuộc thi

Cũng tại buổi lễ, Học viện ANND đã khen thưởng các giáo viên hướng dẫn công trình khoa học đạt giải Nhất. Những công trình khoa học có chất lượng tốt, giá trị thực tiễn cao sẽ được Học viện ANND lựa chọn gửi tham gia xét Giải thưởng sinh viên NCKH năm 2016-2017, do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

A.Quỳnh