Tối 24-5, tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra cuộc tranh tài đầy cam go của 6 đội tuyển để tìm ra ứng cử viên đại diện cho khu vực phía Bắc tham dự Cuộc thi “Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc” lần thứ nhất, năm 2017. Đó là các đội tuyển của Học viện ANND, Học viện Tài chính, Đại học Thương Mại, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Kinh doanh và công nghệ và Đại học Hàng hải.

Đội tuyển Học viện ANND tại các phần thi

Trước đó, 6 đội thi này đã trải qua các vòng tuyển chọn gắt gao của Ban giám khảo, vượt qua hàng trăm đội thi để lọt vào Vòng chung kết khu vực phía Bắc. Với chủ đề “Sinh viên Việt Nam sáng tạo, mở rộng tầm nhìn, hội nhập thế giới”, cuộc thi tập trung vào một số kiến thức chung về văn hóa, địa lý, lịch sử đất nước; kinh tế, xã hội Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Và xuất sắc giành ngôi vị quán quân

Ngoài ra, sinh viên tham gia cuộc thi còn có cơ hội được tự đánh giá và tìm hiểu thêm kiến thức về Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế, Cộng đồng ASEAN; các vấn đề hội nhập quốc tế, tiến trình toàn cầu hóa, đa phương hóa và một số nét đối ngoại nổi bật của nước ta hiện nay. Cùng với đó là những hiểu biết về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam cũng như các chương trình, phong trào thanh niên, sinh viên trên cả nước…

Bằng tài năng, sự sáng tạo cùng bản lĩnh sân khấu, đội tuyển tiếng Anh Học viện ANND đã giành chiến thắng trước đội tuyển Đại học Hàng hải trong phần thi tranh biện đầy căng thẳng, vinh dự đại diện cho khu vực phía Bắc tham gia Vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 6 tới.

A.Quỳnh