Với vai trò là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng CAND, Học viện ANND luôn quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên và xem đây là khâu then chốt trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. 

Trong 5 năm qua, đã có hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên bám sát vào thực tiễn bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới. Kết quả nghiên cứu của nhiều công trình có thể áp dụng, vận dụng vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn chiến đấu. Hàng năm, Học viện đều lựa chọn các đề tài khoa học của sinh viên gửi tham gia giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” do Bộ GD&ĐT tổ chức và học viên đã đạt nhiều giải cao.

Thiếu tướng Lê Văn Thắng tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học

Tại cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” toàn quốc năm 2019, Học viện ANND có 3 đề tài đạt giải nhất, nhì, ba. Tại các sân chơi trí tuệ khác, học viên Học viện ANND cũng đã giành được nhiều thành tích xuất sắc, khẳng định được thế mạnh và thương hiệu riêng của nhà trường trong hệ thống giáo dục quốc dân. 

Học viên Học viện ANND đã đoạt giải nhất Olympic Tiếng Anh chuyên toàn quốc các năm 2017 và 2018; 1 giải nhất toàn quốc và đại diện toàn quốc tham dự vòng chung kết cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới; 1 giải nhì và 2 giải ba tập thể tại cuộc thi lập trình viên quốc tế 2018; 1 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ tại kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc năm 2019; 1 giải thưởng nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ…

Lãnh đạo Học viện ANND tặng giấy khen cho các học viên tiêu biểu

Cũng tại Hội nghị, Ban giám đốc Học viện ANND đã tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học giai đoạn 2014-2019.

Thiếu tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND phát biểu tại Hội nghị


Huyền Thanh