Sáng 12-5, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã tổ chức hội thao, diễn tập chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày truyền thống và 10 năm thành lập khoa Cảnh sát vũ trang.
Buổi lễ bao gồm những nội dung võ thuật như: võ thuật Cảnh sát đặc nhiệm hai bài quyền 25, 34;  côn nhị khúc, các đòn cắt kéo bằng chân, khí công....
Hội thao lần này là dịp để đánh giá kết quả công tác huấn luyện về điều hành đội ngũ, võ thuật, kỹ, chiến thuật trấn áp tội phạm; giải cứu con tin; chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn của Trung đoàn Cảnh sát dự bị đặc nhiệm - Học viện CSND.
Trong hội thao, các chiến sĩ cảnh sát đặc nhiệm đã biểu diễn nhiều tiết mục võ thuật độc đáo...
Để có những màn biểu diễn này, các học viên phải dày công luyện tập trong thời gian dài bất chấp thời điểm, thời tiết và có tinh thần thép.
Trong tiết mục này, chiến sĩ trẻ phải có kĩ năng tốt, nhảy cao và dùng sức mạnh của chân để đá tung tấm ván gỗ.
Trong lực lượng cảnh sát đặc nhiệm có nhiều thành viên là nữ giới. Luyện tập với cường độ cao, ngang ngửa nam giới, bất kể thời tiết là mưa hay là nắng, họ được ví là những bông hoa thép trên thao trường.
Bên cạnh vẻ đẹp nữ tính, họ còn toát lên một dáng vẻ khoẻ khoắn, rắn rỏi. Trong ảnh là một chiến sĩ nữ đặc nhiệm biểu diễn tiết mục vận công điều khí để chống lại tác động mạnh từ bên ngoài vào cơ thể.
Một màn diễn tập khí công nội phá, chịu đựng sức nặng những vật nặng và sắc nhọn tác động vào người.
Yết hầu là vùng yếu nhất của cơ thể, nhưng qua luyện tập, nữ chiến sĩ đặc nhiệm có thể đẩy cây thương sắc nhọn và chịu sức công phá.
Một màn diễn tập khí công nội phá, nằm trên mảnh thủy tinh chịu công phá.
Dùng răng nâng vật nặng đạp chân trên thủy tinh.
Dùng răng nâng vật nặng, cõng đồng đội đạp chân trên thủy tinh.
Màn thả lê AK từ trên cao xuống bụng..
Nằm trên bàn chông vận công để chống lại vật sắc nhọn tác động vào người.
Trong tiết mục này, chiến sĩ trẻ phải vận cộng chịu được sức nặng của cơ thể khi nằm trên 2 thanh gươm và chịu một nhát búa mạnh làm vỡ tảng đá khổng lồ trên bụng.
Cổ vốn là vùng yếu của cơ thể nhưng qua luyện tập, chiến sĩ cảnh sát đặc nhiệm có thể dùng cổ và sức mạnh cơ thể bẻ cong thanh thép đặc dày 12mm.
Chiến sĩ cảnh sát đặc nhiệm trẻ dùng lực ngón tay chặt đứt chai thủy tinh.
Một màn biểu diễn độc đáo của chiến sĩ cảnh sát đặc nhiệm.
Nhóm PV (clip)