Lãnh đạo Học viện CSND dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi bắt đầu buổi lễ kỷ niệm 49 năm Ngày truyền thống (15-5-1968 - 15-5-2017) và 10 năm thành lập Khoa Cảnh sát vũ trang (30-5-2007 - 30-5-2017).
Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Hội thao, diễn tập tại lễ kỷ niệm 49 năm Ngày truyền thống Học viện và 10 năm thành lập khoa Cảnh sát vũ trang gồm các nội dung: Duyệt đội ngũ của Trung đoàn Cảnh sát dự bị đặc nhiệm E32-T32; biểu diễn võ thuật...

Trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, vượt lên rất nhiều khó khăn, thách thức, các thế hệ thầy  và trò Học viện CSND đã viết nên một bảng vàng truyền thống, đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.
Theo đại diện Học viện CSND, buổi lễ là dịp để cán bộ, học viên nói chung và khoa Cảnh sát vũ trang nói riêng ôn lại truyền thống vẻ vang của Nhà trường, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phòng trào thi đua của Bộ Công an, góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên.
Cùng với sự phát triển của Nhà trường, Khoa Cảnh sát vũ trang – Học viện CSND đã tròn 10 năm xây dựng và trưởng thành. Đây là đơn vị được thành lập với trọng trách đào tạo sĩ quan tham mưu, chỉ huy vũ trang bảo vệ an ninh trật tự.
Sau 10 năm thành lập, Khoa Cảnh sát vũ trang đã đào tạo được 10 khóa đại học, 6 khóa liên thông và 2 khóa hệ vừa học vừa làm với tổng số gần 1.000 học viên.
Sau màn duyệt đội ngũ. Các học viên cảnh sát đã biểu diễn võ thuật Cảnh sát đặc nhiệm hai bài quyền; biểu diễn côn nhị khúc, các đòn cắt kéo bằng chân, khí công;
Các học viên thể hiện bản lĩnh, trình độ võ thuật qua các bài biểu diễn động tác võ thuật cực khó. 
Trong đó, ấn tượng nhất là các màn biểu diễn về khí công. Học viên sẽ luyện khí để đồng môn đặt một tảng đá lớn bụng và nằm lên mảnh kính. Sau đó, một học viên to khỏe dùng búa tạ đập vỡ tảng đá.
Những màn biểu diễn đặc biệt thể hiện ý chí và tinh thần quyết tâm cao, kiên trì tập luyện của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Trong ảnh là một chiến sĩ nữ đặc nhiệm dùng yết hầu đẩy cây thương sắc nhọn và chịu sức công phá.
Một học viên cảnh sát cõng người cầm vật nặng đạp chân trên thủy tinh. Theo các học viên, tập luyện thường xuyên, tăng dần về độ khó sẽ rèn dũa thêm những kỹ năng tác chiến, sức bền bỉ, dẻo dai, giúp họ chịu đựng mọi khó khăn, thử thách trong quá trình thực tế chiến đấu.
Học viên cảnh sát biểu diễn kỹ thuật trấn áp tội phạm. Bài tập này đòi hỏi người thực hiện phải sử dụng thành thạo các loại súng AK, tiểu liên, MT5..., biết vận dụng linh hoạt kỹ - chiến thuật trong tác chiến ở nhiều loại địa hình, địa vật như vượt tường lửa, chướng ngại vật…
Học viên cảnh sát biểu diễn kỹ thuật lái xe mô tô phân khối lớn. Trong ảnh là Phạm Hồng Thủy (22 tuổi)- nữ sinh năm 3 Học viện CSND và cũng là thành viên xuất sắc của câu lạc bộ mô tô tại Học viện.
 Thủy là thành viên nữ hiếm hoi được chọn tham gia biểu diễn kỹ thuật điều khiển xe cho lễ kỷ niệm 49 năm thành lập Học viện CSND và 10 năm thành lập khoa Vũ trang.
Học viên cảnh sát thực hành phòng chống khủng bố giải cứu con tin bị bắt cóc trên máy bay trong mưa lớn.
Các học viên Học viện CSND đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chống khủng bố giải cứu con tin bị bắt cóc trên máy bay trong một tình huống giả định. Việc luyện tập các tình huống thường xuyên giúp học viên có nhiều kinh nghiệm phục vụ cho chiến đấu sau này.
Phần cuối cùng của chương trình hội thao, diễn tập chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày truyền thống (15-5-1968 - 15-5-2017) và 10 năm thành lập Khoa Cảnh sát vũ trang (30-5-2007 - 30-5-2017) là màn biểu diễn chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.
Nhóm PV