Tham dự buổi Lễ có các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo Bệnh viện Y học Cổ truyền - Bộ Công an, Bệnh viện 199 - Bộ Công an, Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam cùng hơn 50 cán bộ y tế và đoàn viên thanh niên thuộc Công an tỉnh Phú Yên.

Lễ ra quân “Mùa xuân trồng cây thuốc quý” năm 2019.
Các đại biểu tham gia buổi lễ.

Phong trào trồng cây thuốc đầu năm là một hoạt động thường niên, mang ý nghĩa thiết thực của Bộ Công an nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ y tế và cán bộ, chiến sĩ Công an về vai trò và tầm quan trọng của y học cổ truyền trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Công an và cộng đồng.

Sau 5 năm triển khai phong trào, mô hình vườn cây thuốc nam đã được nhận rộng và phát triển trong các cơ sở Y tế Công an nhân dân, góp phần bảo vệ nguồn gen cây thuốc, tạo nguồn dược liệu tại chỗ phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh của các đơn vị và góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sach, đẹp.

Các đại biểu tham gia trồng cây.

Tại Lễ ra quân, lãnh đạo Cục Y tế và Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đã yêu cầu các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giá trị của cây thuốc y học cổ truyền; huy động cán bộ, chiến sĩ nhiệt tình tham gia, tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ vườn cây thuốc; đồng thời nhận thức được giá trị của cây thuốc y học cổ truyền trong công tác, khám, chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Sau buổi Lễ, các đại biểu đã tiến hành trồng nhiều loài cây thuốc như: Ngũ gia bì chân chim, Râu mèo, Kim ngân, Đinh lăng, Bạc hà, Húng chanh, Bạch hạc… tại khu vực khuân viên và vườn thuốc của Bệnh viện Công an tỉnh Phú Yên.

PV