Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và Đại tá Én Ùn A Nông Nút, Giám đốc Công an tỉnh Hủa Phăn đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Giám đốc, lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ của công an 2 tỉnh Thanh Hóa, Hủa Phăn; lãnh đạo công an các huyện có chung đường biên giới giữa Thanh Hóa và Hủa Phăn.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Thanh Hóa và Đại tá Én Ùn A Nông Nút, Giám đốc Công an tỉnh Hủa Phăn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác an ninh năm 2018-2019

Trong bầu không khí thắm tình đoàn kết hữu nghị, 2 bên đã thông báo cho nhau tình hình an ninh, trật tự liên quan đến 2 nước, 2 tỉnh. Theo đó, trong công tác phối hợp, lực lượng Công an 2 tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn đã làm tốt công tác nắm tình hình, phân tích, dự báo tình hình về âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, hoạt động của các loại tội phạm hình sự, ma túy. 

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung tặng quà lưu niệm Đại tá Én Ùn A Nông Nút, Giám đốc Công an tỉnh Hủa Phăn

Đồng thời phối hợp giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến ANTT ở khu vực biên giới. Trong đó, 2 bên đã tăng cường công tác hợp tác và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu vực biên giới 2 nước chấp hành nghiêm các quy định về quản lý biên giới giữa hai nước; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp của 2 tỉnh tập trung chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề nổi lên ở khu vực biên giới, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT.

Tại hội nghị, 2 bên đã phân tích, thảo luận và đánh giá những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời thống nhất thông qua và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác bảo đảm ANTT năm 2018-2019 với 7 nội dung, giải pháp quan trọng...

Đình Hợp