Đại tá Nguyễn Thanh Tuân, Phó Giám Đốc Công an tỉnh Bắc Kạn cũng đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình, đồng thời xuống đồng gặt lúa giúp người dân trong thôn.

Tổ công tác giúp bà con nhân dân gặt lúa.

Trong hai ngày 11 và 12-10, tổ công tác đã giúp bà con nhân dân ở thôn Đồng Luông gặt hái gần 2 tấn lúa. Đa số những hộ dân ở đây thanh niên trong làng đi làm ăn xa, CBCS tổ công tác đã thay người thân họ làm những công việc đồng áng.

Đại tá Nguyễn Thanh Tuân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn trực tiếp kiểm tra và cầm liềm gặt lúa giúp dân.

Thiếu tá Hùng Thế Hoàng, Phó Trưởng Công an huyện Chợ Mới cho biết, đây là một hoạt động thường xuyên của lực lượng Công an tăng cường xuống cơ sở hỗ trợ người dân, đặc biệt trong thời điểm thu hoạch mùa vụ.

Đây là một trong những hoạt động “3 cùng “ của tổ công tác ở địa bàn.

Xác định mục tiêu vì nhân dân phục vụ, gần dân, sát dân để hoàn thành nhiệm vụ, lãnh đạo Công an huỵện Chợ Mới đã tổ chức các hoạt động giúp dân, thể hiện mối quan hệ đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa Công an với nhân dân, tăng thêm hình ảnh đẹp người cán bộ Công an trong lòng nhân dân…

Sau khi gặt, những bó lúa được xếp ngay ngắn chờ máy tuốt.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi gặt:


Lúa qua máy tuốt được sàng và đóng vào bao tải.

Lực lượng Công an hỗ trợ người dân vận chuyển lúa về nhà.

Việc dọn dẹp và những công đoạn cuối cùng cũng được cán bộ Công an hỗ trợ.

Cô Bàn Thị Xuân vui mừng vì được sự giúp đỡ của tổ công tác, chỉ trong một ngày cô và con trai đã gặt xong sào ruộng hơn 600m2.


Cán bộ tổ công tác vận chuyển lúa về tận nhà dân.

Những tạ thóc hiện diện ở hiên nhà là minh chứng cho tình quân dân thắm thiết giữa CBCS Công an tỉnh Bắc Kạn với người dân thôn Đồng Luông


Quỳnh Vinh