Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ cùng các đại biểu cắt băng khánh thành các phòng học mầm non

Đại uý Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 cho biết, nhằm tiếp tục tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”, Tiểu đoàn đã tổ chức khảo sát địa bàn triển khai xây dựng điểm trường tại thôn Trại Dạ.

Đại uý Đỗ Đình Viên bàn giao các phòng học mầm non cho đại diện nhà trường

Đây là một điểm trường mầm non, tiểu học thuộc vùng khó khăn của huyện Hữu Lũng, đa phần là người dân tộc thiểu số, cuộc sống sinh hoạt còn nhiều khó khăn. Học sinh ở đây chưa có phòng học mầm non, các cháu phải học nhờ tại nhà văn hóa của thôn, nên việc học tập và giảng dạy thiếu thốn đủ bề. 

Công trình là tâm huyết của CBCS Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc

Ngày 2-8-2019, đơn vị đã tổ chức CBCS hành quân vào thôn Trại Dạ tổ chức huấn luyện các nội dung theo kế hoạch trong đợt hành quân dã ngoại, làm công tác dân vận, đồng thời tiến hành xây dựng 3 phòng học mầm non. 

Đơn vị đã tự khảo sát và thiết kế bản vẽ công trình, tìm tòi học hỏi, khắc phục khó khăn trong điều kiện nơi ăn ở còn thiếu thốn. Dù nơi đây đã có điện lưới nhưng do điện yếu không đủ để sử dụng, đơn vị phải dùng thêm máy phát điện để phục vụ việc xây dựng.

CBCS CSCĐ tự tay đặt từng viên gạch xây dựng nên các phòng học kiên cố

Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường, trong quá trình xây dựng chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3 làm chậm tiến độ thi công... 

Nhưng sau gần một tháng thi công với kinh phí hơn 140 triệu đồng và hơn 700 ngày công, CBCS Tiểu đoàn 2 đã xây dựng và hoàn thiện 3 phòng học với mô hình nhà cấp 4 kiên cố, kết cấu bê tông cốt thép vững chắc, mái lợp chống nắng, tổng diện tích 108 m2. 

Công trình vững chãi hơn 100m2 đã hoàn thành
Đây là nơi các em học sinh học tập, sinh hoạt không lo nắng mưa, điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Được biết, kinh phí xây dựng các phòng học này là đóng góp của CBCS Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc nói chung và Tiểu đoàn 2 nói riêng, đồng thời huy động nguồn xã hội hoá từ các nhà hảo tâm ở Lạng Sơn và các tỉnh lân cận. Qua đó thể hiện tinh thần “vì nhân dân phục vụ” của CBCS CSCĐ, góp một phần nhỏ vào việc ươm mầm những thế hệ tương lai của đất nước...


Bảo Quân