Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh  Bắc Ninh dự buổi làm việc.

Đại tá Nguyễn Văn Toan, Giám đốc Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Bắc Ninh báo cáo đồng chí Bộ trưởng và đoàn công tác cho biết sau hơn 5 tháng chính thức đi vào hoạt động, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh đã phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác PCCC và CNCH.

Đại tá Nguyễn Văn Toan, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh báo cáo tình hình công tác

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Công tác PCCC và CNCH đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng đảm bảo ANTT, an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật PCCC của cán bộ, nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp và chủ cơ sở kinh doanh, sản xuất trên địa bàn... Kết quả các mặt công tác đều đạt hiệu quả cao, vượt nhiều lần so với năm 2015 trước khi thành lập Cảnh sát PCCC tỉnh.

Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương và chúc mừng những nỗ lực mà cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong thời gian đầu thành lập; cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí đánh giá cao sự chủ động của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Bắc Ninh đã chủ động phòng ngừa, không để xảy ra vụ cháy nổ lớn trên địa bàn...

Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu trồng cây lưu niệm.
Bộ trưởng Tô Lâm và CBCS Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Bắc Ninh.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Bắc Ninh cần chủ động phòng ngừa, mục tiêu cao nhất là không để xảy ra cháy, nổ, đặc biệt là trong dịp bầu cử sắp tới. Có phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ để giảm thiểu tối đa các thiệt hại, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự; chủ động nắm tình hình, tham mưu, đề xuất tỉnh uỷ, UBND tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả Luật PCCC (sửa đổi) và các Chỉ thị, Quyết định của cấp trên;

Đẩy mạnh công tác tuyên tryền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC, kiên quyết kiến nghị khắc phục những sơ hở, thiếu sót có thể dẫn đến cháy, nổ; xử lí nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung vào cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống cháy nổ đi đôi với cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Bắc Ninh cần phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Công an tỉnh, lực lượng quân đội và các lực lượng chức năng khác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ…       

Sau buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu đã thăm Phòng Cảnh sát PCCC số 1 và trồng cây lưu niệm tại trụ sở Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Bắc Ninh.

Thu Thuỷ