Công tác về đảm bảo an ninh trong lĩnh vực tôn giáo của lực lượng Công an, Trung tá Cao Thị Lan Anh thường xuyên phải tìm hiểu, nghiên cứu các kiến thức về pháp luật, về hoạt động tín ngưỡng tôn giáo. Với quyết tâm, nhiệt huyến với công việc, chị đã thường xuyên bám sát cơ sở, gần gũi, hỏi thăm, trò chuyện với các tăng ni, phật tử... 

Nắm bắt tình hình, kịp thời báo cáo lãnh đạo đơn vị, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở có giải pháp giải quyết các yêu cầu chính đáng của quần chúng nhân dân. Kịp thời phát hiện các hoạt động của phần tử xấu lợi dụng hoạt động tôn giáo tuyên truyền, xuyên tạc phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, gây mất an ninh chính trị ở địa phương.

Đã 20 năm, chị gắn bó hết lòng với công việc. Do tính chất đặc thù của công việc, nên chị đã dành nhiều thời gian nghiên cứu địa bàn, đặc điểm sinh hoạt phát huy vai trò của người có chức sắc trong tôn giáo để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, chị còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Là Chủ tịch Hội Phụ nữ, chị đã vận động các hội viên tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa. 

Nhận xét về quá trình công tác, phấn đấu của chị; Đại tá Lương Văn Thành, Trưởng phòng Phòng chống phản động và chống khủng bố, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Đồng chí Cao Thị Lan Anh là cán bộ yêu ngành, yêu nghề, chịu khó học hỏi; đồng chí luôn nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời cho lãnh đạo đơn vị giải quyết kịp thời các vụ việc có liên quan.

Danh Quỳnh