Trước đó, ngày 16- 12, tại thôn Nà Lẻ, xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, thực hiện nhiệm vụ truy bắt hai đối tượng Triệu Văn Mịch, 44 tuổi, trú tại thôn Nà Chom, xã Quảng khê và Triệu Văn Vượt, 24 tuổi, trú tại thôn  Nà Đứa, xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

Đây là hai đối tượng nghiện ma túy đã nhiễm HIV, trong quá trình truy bắt, hai đối tượng trên đã chống trả quyết liệt với Tổ công tác. 

Đại tá Hoàng Văn Vượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn trao quà chia sẻ , động viên tinh thần đối với cán bộ, chiến sỹ dũng cảm trong truy bắt tội phạm

Do phải vật lộn bắt đối tượng, Trung úy Hà Văn Duy bị xây xước da tiếp xúc với vết máu của đối tượng, còn  tay Thiếu úy  Dương Văn Hạ đã bị kim tiêm đã qua sử dụng có dính máu của đối tượng đâm vào. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện đã kịp thời đưa Trung úy Duy và Thiếu úy Hạ đến cơ sở y tế để được sử dụng thuốc điều trị chống phơi nhiễm HIV.

Ghi nhận, và biểu dương tinh thần dũng cảm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm của hai đồng chí, thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Hoàng Văn Vượt đã trao cho mỗi đồng chí một phần quà trị giá 6 triệu đồng, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ  đồng thời động viên tinh thần đối với cán bộ, chiến sỹ dũng cảm trong truy bắt tội phạm.

Thùy Dương