Việc thu phí trở lại tại trạm BOT Biên Hòa trong ngày đầu diễn ra bình thường với mức phí đã giảm từ 10 đến 40 ngàn đồng/lượt, tùy loại xe so với mức thu trước đây. Ngoài ra, hơn 600 phương tiện của người dân ở 4 xã gần trạm thu phí thuộc huyện Trảng Bom của Đồng Nai cũng đã được thông báo miễn phí 100% khi qua lại trạm thu phí này. Thu phí trở lại sau nhiều ngày xả trạm. 

Công an đảm bảo trật tự, chống ùn tắc tại trạm thu phí BOT Biên Hòa. 

Chủ đầu tư đã bố trí nhân viên tại hai bàn đặt ven đường ở trước trạm thu phí  để thu tiền mệnh giá nhỏ. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Phòng cháy chữa cháy… cùng nhiều xe chuyên dụng cũng được bố trí xung quanh trạm để đảm bảo an ninh trật tự. Tại một số hướng rẽ gần trạm thu phí, Cảnh sát giao thông cũng được bố trí chốt chặn để phòng ngừa trường hợp ùn tắc do tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm sẽ điều tiết xe qua các hướng khác, tránh tình trạng ùn tắc kéo dài. 

Bước đầu thu phí trở lại, BOT Biên Hòa hầu như không còn tình trạng tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm cộng với các phương án đảm bảo giao thông, an ninh trật tự của Công an Đồng Nai nên không xảy ra tình trạng ùn tắc trên quốc lộ 1A. 

Đức Thắng