Tổng cộng, đã có 15 tài xế trong số 20 người được mời có mặt theo lịch hẹn. Tuy nhiên chỉ có 4 người là tài xế kiêm chủ xe làm việc với đại diện Phòng CSGT, những người khác tuy trực tiếp lái xe, nhưng lại không phải chủ xe. 

Nội dung làm việc chủ yếu xác minh, làm rõ hành vi của người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua trạm thu phí đường bộ đặt trên quốc lộ 1A và đường tránh TP Biên Hòa. Trong đó CSGT xác định rõ các tài xế điều khiển phương tiện qua trạm thu phí sử dụng tiền lẻ mệnh giá thấp không vi phạm các quy định của pháp luật, không bị xử lý. 

Những tài xế lên làm việc với CSGT Đồng Nai.

Tuy nhiên cán bộ Phòng CSGT cũng đã tuyên truyền nhắc nhở các tài xế không có những hành vi cố tình làm ùn tắc giao thông. Đồng thời sẽ bị xử phạt nếu có hành vi cố tình dừng, đỗ xe gây cản trở giao thông với mức phạt hành chính từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng; không chấp hành hiệu lệnh có thể bị phạt đến 2.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe 1-3 tháng. Trường hợp nghiêm trọng sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra xử lý. 

Dù trạm thu phí này đã phải tạm thời ngừng thu từ ngày 5-10 vừa qua đến nay chưa thể thu phí trở lại, nhưng một số tài xế lên làm việc với CSGT vẫn bày tỏ sự bức xúc trước việc trạm thu phí đặt vị trí không phù hợp.

Ngọc Sơn