Cụ thể, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về việc nhà hàng này tự ý chiếm dụng lòng đường làm nơi trông giữ xe cho khách, lực lượng Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy đã phối hợp với Công an phường Dịch Vọng tiến hành kiểm tra, lập biên bản đối với hành vi trên của Công ty TNHH Trống Đồng Việt Nam (cơ quan chủ quản của nhà hàng này) và yêu cầu doanh nghiệp làm cam kết không tái phạm. 

Đồng thời, Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định xử phạt hành chính 14 triệu đồng với hành vi chiếm dụng lòng đường làm nơi trông giữ xe trái phép đối với Công ty TNHH Trống Đồng Việt Nam.

Trước đó, theo phản ánh của một số người dân, thời gian qua, tại khu vực phố Trần Đăng Ninh, lòng lề đường bị nhà hàng Trống Đồng chiếm dụng làm điểm đậu đỗ xe cho khách vào dự tiệc. Có những thời điểm có tới hàng chục xe ô tô con nối nhau đỗ dưới lòng đường, kéo dài hơn nửa tuyến phố Trần Đăng Ninh thuộc khu vực mặt tiền của nhà hàng Trống Đồng khiến vào giờ cao điểm, đoạn đường này thường xuyên xảy ra ách tắc giao thông.

Anh Minh