So với tháng 4-2015, công tác kiểm soát tải trọng xe đạt được kết quả tốt hơn, số xe vi phạm tiếp tục giảm, đặc biệt là các xe vi phạm trên 100%, 200%.

Tháng 4-2015, các lực lượng đã kiểm tra 70.776 xe, trong đó có 6.343 xe vi phạm. Ngoài ra, trong tháng 4, qua theo dõi và phản ánh của các cơ quan thông tin, báo chí, của người dân, còn một số địa phương có kết quả chưa tốt, vẫn còn xe quá tải lưu thông trên địa bàn các tỉnh, thành phố mà chưa bị các lực lượng chức năng của địa phương kiểm tra, xử lý triệt để.

Để tiếp tục siết tải trọng xe, trong thời gian tới, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT và lực lượng Cảnh sát trật tự, kiểm soát quân sự thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát tải trọng xe tại các trạm kiểm tra tải trọng, nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý vi phạm, đảm bảo số xe vi phạm trong số xe dừng cân kiểm tra đạt tỷ lệ cao, hạn chế đến mức thấp nhất việc dừng các xe không vi phạm, thao tác cân không chính xác, gây lãng phí thời gian, tâm lý bức xúc cho chủ xe, lái xe…

Đặng Nhật