Trước đó, Thượng úy Đức được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Sau đó được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An trong tình trạng gãy chân và chấn thương ở đầu…

Hiện trường vụ xe container đâm Thượng úy Anh Đức

Thượng úy Lê Hồ Việt Anh, Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh, trong tổ tuần tra kiểm soát cùng với Thượng úy Nguyễn Anh Đức chưa hết bàng hoàng chia sẻ:  “Khi phát hiện xe container BKS 77C - 016.47 kéo theo rơmoóc BKS 77R - 001.37 vi phạm tốc độ nên tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe. Lái xe đã chấp hành dừng và xuống xe. Thấy tổ công tác thông báo xe đã vi phạm quy định về tốc độ thì lái xe cãi lại... Tổ tuần tra giải thích vi phạm của xe và yêu cầu lái xe xuất trình các giấy tờ liên quan để kiểm tra thì lái xe không chaaos hành và nhảy lên xe đóng cửa”.

Thượng úy Nguyễn Anh Đức bất tỉnh sau khi rơi xuống đập vào dải phân cách

“Thời điểm đó, anh Đức và tôi đều đứng phía trước xe, anh Đức đứng bên lái, tôi đứng bên phụ. Tôi đang quay đầu về phía trước thì bất ngờ nghe tiếng xe rú ga, tôi vừa quay lại thì đầu xe đã lao tới, húc văng tôi sang một bên bị xây xước ở lưng. Nhìn lên, tôi thấy anh Đức kịp bám lên gương chiếu trước đầu xe. Sau đó, xe chạy được khoảng 300m thì lái xe bẻ lái khiến anh Đức bị rơi xuống, đầu đập vào dải phân cách giữa đường”- Thượng úy Hồ Việt Anh cho biết thêm.

Như Báo Công an nhân dân đã đưa tin, vào khoảng 16h ngày 30-6, tổ tuần tra kiểm soát CSGT Hà Tĩnh phát hiện xe container BKS 77C – 016.47 kéo theo rơmoóc BKS 77R – 001.37, do tài xế Lưu Văn Châu (26 tuổi, trú ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) điều khiển di chuyển trên QL1A, hướng Nam – Bắc đoạn qua địa phận xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vi phạm tốc độ. Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe, tài xế cũng đã chấp hành dừng và xuống xe. Tuy nhiên, khi được lực lượng CSGT cho biết là xe đã vi phạm tốc độ theo quy định thì lái xe cãi lại đồng thời không xuất trình giấy tờ mà nhảy lên xe ô tô nổ máy lao đi. Lúc đó, Thượng úy Nguyễn Anh Đức và Thượng úy Lê Hồ Việt Anh (đều thuộc Phòng CSGT, Công an Hà Tĩnh) đang đứng trước đầu xe. Thượng úy Lê Hồ Việt Anh bị húc văng ra ngoài bị thương nhẹ, Thượng úy Đức thì bám được vào gương chiếu trước đầu xe. Chạy được khoảng 300m thì lái xe đánh lái làm Thượng úy Đức rơi xuống, đập đầu xuống dải phân cách giữa đường.


Thủy - Hiền