Đỉnh điểm là sáng 8-9, các tuyến đường đi qua khu vực thi công cầu vượt ngã 6 Gò Vấp bị kẹt xe nghiêm trọng do đơn vị thi công lắp ráp rào chắn.

Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng do thi công cầu vượt ngã 6 Gò Vấp.

Hàng trăm ngàn phương tiện bị ùn ứ, bụi, khí thải từ các phương tiện thải ra cộng thêm tiếng còi xe khiến những người bị mắc kẹt trên các tuyến đường đang ùn tắc rất mệt mỏi. Nhiều người không đến kịp giờ làm trong khi đó học sinh bị trễ tiết, nghỉ học do không thể thoát ra khỏi dòng phương tiện dồn cục. 

CSGT thuộc Phòng PC67, CSGT Công an quận Gò Vấp được điều động đến hiện trường để giải tỏa ùn ứ nhưng cũng đành bất lực vì không có đường khác để chuyển hướng phương tiện. Nhiều tuyến đường 2 chiều chỉ trong phút chốc biến thành đường một chiều vì dòng người cố luồn lách để thoát ra ngoài. 

Tình cảnh hỗn loạn khi các phương tiện tự ý quay đầu xe chạy ngược chiều hoặc leo lên lề để tìm đường thoát nhưng… bất thành. Nhiều người vì quá mệt mỏi đã cố len lên lề dựng xe chờ bớt kẹt xe, tuy nhiên hơn 4h đồng hồ dòng phương tiện cũng chẳng tiến được bao nhiêu mét.

Một người dân sống tại khu vực đường Nguyễn Kiệm cho biết, do thi công cầu vượt ngã 6 Gò Vấp nên đoạn đường Nguyễn Kiệm bị rào chắn hơn 140m, bề rộng 6m có nơi 12m. Mặt đường dành cho phương tiện lưu thông bị thu hẹp nên các phương tiện bị tắc lại tại khu vực này.

Nghinh Phong