Như tin đã đưa, chiều 2-7, tại khu vực thôn Nà Cang, xã Đại Thành, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, xảy ra 1 vụ lật xe ô tô khách, sau khi tham quan thác Khe Vằn đang trên đường trở ra.

Đến sáng 3-7, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đã có 2 người tử vong, 18 hành khách còn lại trên xe đều bị thương đang cấp cứu.

Lực lượng chức năng tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Thời điểm gặp nạn, xe ô tô khách 24 chỗ BSK 17B-006.98 của Công ty CP Du lịch Trường Hưng (Thái Bình), lưu thông từ xã Húc Động (Bình Liêu) về hướng xã Đại Thành (Tiên Yên) đến đoạn Nà Cam (xã Đại Thành) bị mất lái, rơi xuống vực ven đường. Trên xe lúc này có 19 hành khách và 1 lái xe, trong đó có 2 người Bình Liêu, 18 người ở Thái Bình.

Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên Trương Công Ngàn cho biết, sau khi tai nạn xảy ra, huyện Tiên Yên đã phải huy động tất cả các lực lượng từ biên phòng, công an, y tế tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn. Đáng chú ý có 1 nạn nhân bị kẹt trong xe ở dưới vực, lực lượng chức năng phải dùng máy cắt phá xe để đưa thi thể ra.

Nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương các huyện Bình Liêu và Tiên Yên cứu hộ, xử lý vụ việc.

Theo đó ngành Y tế Quảng Ninh đã phải huy động thêm 4 xe cấp cứu và 10 bác sĩ từ các bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy ra huyện Tiên Yên để hộ trợ công tác cấp cứu và đều trị các nạn nhân. Trong đó có 5 người bị thương nặng phải chuyển về điều trị tại tuyến tỉnh, còn lại 13 người hiện đang tiếp tục điều trị và chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi, động viên người bị nạn.

Được biết đến nay UBND tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 6 triệu đồng, 3 triệu đồng đối với người bị thương. Đồng thời UBND huyện Tiên Yên cũng hỗ trợ 6 triệu đồng với nạn nhân tử vong, 3 triệu đồng đối với người bị thương.

V. Huy