Thời điểm này, trên các tuyến giao thông của thành phố Vinh có thể dễ dàng bắt gặp tình trạng ùn ứ giao thông. Ùn ứ diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại các khu vực đông dân cư, tuyến đường trọng điểm, các trục chính ra vào thành phố. 

UBND thành phố Hà Nội đã thành lập các tổ công tác liên ngành lưu động, duy trì lực lượng 24 giờ mỗi ngày, xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý dứt điểm các vi phạm lòng đường, lề đường, hè đường và hành lang an toàn giao thông để bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường, các khu vực trọng điểm có nguy cơ tai nạn giao thông.
Lực lượng công an tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân.

Ghi nhận thực tế tại 4 tuyến đường: Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Lợi, Quang Trung (TP.Vinh), mặc dù đã cắm biển báo cấm dừng, đỗ vào giờ cao điểm từ tháng 3/2019, cơ quan chức năng đã ra quân xử lý nhưng nhiều ô tô vẫn thường xuyên vi phạm. Để giảm thiểu ùn tắc giao thông, lực lượng chức năng thành phố Vinh đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nhiều trường hợp ô tô dừng, đỗ sai quy định.

Lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp vi phạm về dừng, đỗ xe sai quy định.

Đối với các trường hợp vi phạm, nếu tài xế có mặt thì lực lượng chức năng sẽ giải thích lỗi, đồng thời tiến hành xử lý theo quy định. Nếu chủ xe không có mặt, lực lượng chức năng sẽ niêm phong xe, đồng thời cẩu xe về để xử lý. Những ngày qua, có thêm nhiều trường hợp vi phạm về dừng, đỗ xe sai quy định. Các trường hợp đều bị lập biên bản và nộp phạt, mức phạt từ 800.000 - 1.000.000 đồng.

Minh Tâm