Ngày 10-5, đoàn kiểm tra liên ngành gồm lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải - Sở Y tế - Cảnh sát giao thông (Hà Nội) và Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tái kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với các lái xe tại Bến xe Mỹ Đình.

Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Lê Xuân Tiến cho biết đoàn đã kiểm tra đối với 55 trường hợp, trong đó kiểm tra nồng độ cồn với 22 lái xe và thử nhanh ma túy với 33 lái xe.

Kết quả, lực lượng liên ngành đã lập biên bản một trường hợp lái xe dương tính với ma túy. Cán bộ y tế đã lấy mẫu máu gửi Viện Pháp y để tiếp tục giám định. 

Đáng chú ý, trong lần kiểm tra đột xuất vào ngày 7-5 tại bến xe này, đoàn liên ngành đã phát hiện một trường hợp tương tự.

Ông Tiến khẳng định, lực lượng liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra và tái kiểm tra đột xuất lái xe tại các bến xe lớn trên địa bàn thành phố về việc chấp hành các quy định kinh doanh vận tải, an toàn giao thông của doanh nghiệp cũng như lái xe, trong đó đặc biệt sẽ thử nhanh về nồng độ cồn và chất ma túy nhằm hạn chế các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Hiệp Bình