Trước đó,thông tin từ Thanh tra giao thông Hà Nội cho biết, ngày 8-5 hai đoàn kiểm tra liên ngành gồm các lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải - Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội, Sở Y tế và Cục Đăng kiểm Việt Nam tiếp tục kiểm tra đột xuất nồng độ cồn và ma túy đối với các lái xe tại Bến xe Mỹ Đình và quốc lộ 21A.

Kết quả kiểm tra đối với 39 lái xe trên quốc lộ 21A cho thấy không có lái xe nào vi phạm nồng độ cồn hay sử dụng ma túy. Tuy nhiên, qua kiểm tra 69 lái xe tại Bến xe Mỹ Đình, đã có một trường hợp dương tính với ma túy. 

Lực lượng thanh tra kiểm tra tài xế xe khách

Theo Thanh tra Sở GTVT, lực lượng liên ngành sẽ luân phiên kiểm tra đột xuất lái xe tại các bến xe lớn về việc chấp hành các quy định kinh doanh vận tải, an toàn giao thông của doanh nghiệp cũng như lái xe, trong đó đặc biệt sẽ tiến hành các thử nhanh về nồng độ cồn và chất ma túy đối với các tài xế. 

Tại các khu vực có địa bàn rộng, lãnh đạo Sở và lực lượng Thanh tra đã yêu cầu các tổ công tác kiên trì bám địa bàn, thực hiện tốt công tác kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn giao thông, ngăn ngừa hiệu quả các trường hợp lái xe vi phạm về nồng độ cồn cũng như ma túy.

 Kế hoạch này sẽ được duy trì thực hiện từ nay cho đến hết năm 2019 nhằm hạn chế các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn tính mạng cho người tham gia giao thông.


Phạm Huyền