Vào lúc 6h00 sáng 15-1-2018, lực lượng cứu nạn tại hiện trường đã phát hiện 1 thi thể và được tàu cứu nạn SAR 411 vớt. Đến 11h00 cùng ngày, tàu cứu nạn SAR 411 đưa thi thể nạn nhân cập cảng PTSC, Thanh Hóa, tiến hành nhận dạng, bàn giao cho gia đình và các cơ quan chức năng. 

Qua xác minh ban đầu, thi thể nạn nhân được người nhà sơ bộ nhận dạng là Nguyễn Phi Soạn, 39 tuổi (Quảng Tiến - Sầm Sơn), thuyền viên mất tích của tàu TH 3202.

Trong một hướng khác, trong sáng ngày 15-1-2018 Trung tâm làm việc với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, đề nghị địa phương tiếp tục huy động thêm các phương tiện tàu cá tham gia tìm kiếm các ngư dân mất tích.  Trong sáng nay, tình hình thời tiết trên biển khu vực tìm kiếm đã có chuyển biến tốt hơn, sóng gió cấp 5, tuy nhiên, tầm nhìn trên biển hạn chế do sương mù dày.

Công tác tìm kiếm cứu nạn các ngư dân Thanh hóa vẫn đang được Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam và các lực lượng chức năng tích cực triển khai tại hiện trường.


Phạm Huyền