Vụ nổ xảy ra khoảng 22h30 ngày 21-2, xe khách giường nằm mang biển số Quảng Ninh lưu thông trên quốc lộ 18 theo hướng Bắc Ninh đi Quảng Ninh, khi đi đến địa phận xã Đào Viên (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) thì bất ngờ phát nổ. 

Tại hiện trường chiếc xe khách giường nằm bị hư hỏng nặng, đặc biệt là phần thân phía sau xe.

Ảnh: Vnexpress

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, trực tiếp đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo lực lượng công an, phòng cháy chữa cháy và các lực lượng khác ứng cứu vụ tai nạn.

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh  cho biết, trực tiếp các lãnh đạo đầu ngành của lực lượng Công an, Phòng cháy chữa cháy, Y tế…đều có mặt chỉ đạo công tác của lực lượng và phối hợp sơ, cấp cứu người bị nạn. Ngoài ra, lực lượng công binh của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh cũng được huy động để rà chất nổ trên xe giường nằm.

Theo quan sát ban đầu, vụ nổ xảy ra ở ghế bên trái, gần cuối xe. Hai người tử vong ngồi tại vị trí trên.

Đại tá Nguyễn Văn Toan, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay khi xảy ra vụ việc, một tổ công tác của đơn vị đã ứng trực phối hợp cấp cứu người bị nạn, phòng ngừa cháy, nổ xảy ra. Rất may, chiếc xe khách trên không bị nổ bình xăng. Thời điểm xảy ra vụ nổ là đêm khuya, vắng người đi đường, xa khu dân cư.

Được biết, đến 9h sáng 22-2, đã xác định có 2 người chết, 14 người bị thương gồm 11 người đang nằm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, 2 người nằm tại Bệnh viện Đa khoa Chí Linh (Hải Dương), 1 người nằm tại bệnh viện Quế Võ. Các nạn nhân đều bị choáng do sức ép. Theo sổ lịch trình thì chiếc xe trên xuất phát từ tỉnh Thái Nguyên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất, chính xác nhất đến độc giả.

Phương Thuỷ