Đến hết tháng 9-2017, Transerco đã hoàn thành mục tiêu xóa vùng “trắng” xe buýt có trợ giá tại các huyện ngoại thành của TP Hà Nội. 

Phó Tổng giám đốc Transerco Nguyễn Công Nhật cho biết, cùng với việc đầu tư phương tiện mở mới các tuyến xe buýt, đến hết quý III, Transerco đã hoàn thành đầu tư thay mới 183 phương tiện chất lượng cao; đẩy mạnh đầu tư ứng dụng công nghệ hỗ trợ, tăng cường công tác quản lý điều hành và cung cấp thêm nhiều tiện ích mới cho hành khách. 

Tổng công ty đã hoàn thành nâng cấp Trung tâm Điều hành xe buýt thông minh cho 92 tuyến xe buýt với gần 1.200 phương tiện. Các thông tin hoạt động xe buýt, tình trạng ùn tắc giao thông được theo dõi trực tuyến, phân tích, xử lý nhanh chóng phục vụ hiệu quả cho công tác điều hành trên tuyến. Phần mềm tìm buýt cũng đã được nâng cấp với nhiều tính năng tìm kiếm thông minh, giao diện thân thiện hơn, theo dõi xe trực tuyến, tra cứu thông tin xe buýt trên toàn mạng. 

Cũng theo ông Nhật, Transerco đã tiếp tục cung cấp dịch vụ wifi miễn phí cho 570 xe buýt, ra mắt số điện thoại hotline mới 19001296 thống nhất theo đầu số dịch vụ 1900 để tiếp nhận và giải đáp thông tin chăm sóc khách hàng; triển khai nâng cấp hệ thống giám sát GPS theo quy chuẩn mới. 

Phương án triển khai hệ thống thẻ vé xe buýt điện tử trên mạng lưới xe buýt đã được Sở GTVT chủ trì thẩm định thông qua và hiện đang trình thành phố chấp thuận cho triển khai thử nghiệm trên tuyến xe buýt nhanh BRT. Trên cơ sở kết quả thử nghiệm, Transerco sẽ tiếp tục triển khai trên toàn mạng trong năm 2018.

Phạm Huyền