Với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, năm 2018 chiến dịch an toàn giao thông cùng Honda Việt Nam được triển khai trên quy mô toàn tỉnh Hà Nam, hướng đến tất cả các đối tượng tham gia giao thông với nhiều nội dung, chương trình như: nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học, trung học phổ thông; tạo phong trào để các trường tiểu học, trung học phổ thông triển khai giảng dạy an toàn giao thông; tuyên truyền, nâng cao ý thức, hành vi và kỹ năng lái xe an toàn cho công nhân trong các khu công nghiệp; tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên. Đồng thời tiếp tục có những hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là phối hợp tuyên truyền về ATGT trên địa bàn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên.

Tại lễ phát động, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Nam. Sau lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên diễu hành hưởng ứng Chiến dịch an toàn giao thông cùng Honda Việt Nam trên các tuyến đường chính của thành phố Phủ Lý. 

Được biết, năm 2017, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Nam triển khai Chiến dịch an toàn giao thông cùng Honda Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần tích cực trong công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn. 

Đoàn xe diễu hành tại lễ phát động chiến dịch ATGT cùng Honda Việt Nam. 

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Nam, năm 2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 139 vụ TNGT, làm chết 82 người, bị thương 84 người; giảm 8 vụ, giảm 5 người chết và 4 người bị thương so với cùng kỳ năm 2016. 

Trong 2 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh Hà Nam xảy ra 20 vụ TNGT, làm chết 14 người và bị thương 8 người; so với cùng kỳ năm 2017, số vụ và số người chết không tăng, số người bị thương giảm 6 người.

Hà Anh