Sáng 27-8, Đại tá Nguyễn Văn Tám – Trưởng phòng CSGT (PC67) Công an TP Cần Thơ cho biết, từ ngày 22 đến 26-8, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử phạt đối với 121 trường hợp vi phạm sử dụng điện thoại khi chạy xe máy, xe môtô. 

Trong đó, hơn 50% số vụ vi phạm là do “săn” Pokemon, bị xử phạt theo Nghị định 46/2016NĐ-CP của Chính phủ, lỗi chạy xe máy sử dụng điện thoại, mức phạt trung bình từ 200 đến 300 ngàn đồng/trường hợp.

Phòng PC67 Công an TP Cần Thơ khuyến cáo, người dân chơi Pokemon GO tuyệt đối không sử dụng điện thoại “săn Pokemon” khi đang điều khiển phương tiện lưu thông trên đường. Việc làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho chính bản thân và những người xung quanh.

Trò chơi Pokemon GO. 

Trước đó, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã ký công văn, gửi Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Công an thành phố, nghiêm cấm đối với cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng tải về, chơi trò chơi Pokemon Go trong giờ làm việc và trong khuôn viên trụ sở. 

Các trường hợp đã tải về yêu cầu phải xóa khỏi điện thoại di động và các thiết bị có chứa thông tin, hình ảnh thuộc danh mục tài liệu mật.

Việc chơi trò chơi Pokemon Go có thể gây nghiện, mất tập trung, ảnh hưởng đến sức khoẻ, chất lượng, hiệu quả công tác. 

Các phần mềm gián điệp có thể xâm nhập vào điện thoại của người chơi để xác định vị trí, hình ảnh trang thiết bị, phương tiện, vũ khí, trụ sở làm việc của các đơn vị trong lực lượng Công an cùng với những thông tin, hình ảnh thuộc danh mục tài liệu mật có thể được lưu trữ trên điện thoại. 

Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ Công an TP Cần Thơ có trách nhiệm tuyên truyền, vận động người thân không tham gia chơi Pokemon Go. 

Văn Vĩnh