Hãng sẽ huỷ các chuyến bay QH1970 từ TP Hồ CHí Minh đến Vân Đồn các ngày thứ 2, thứ ba, thứ 6 và thứ 7. Chuyến bay mang mã hiêu QH1971 từ Vân Đồn đi TP Hồ Chí Minh trong các ngày trên cũng sẽ bị huỷ.

Bamboo tạm huỷ một số chuyến bay đi và đến sân bay Vân Đồn 

 Trong thời gian này, Bamboo Airways khuyến cáo hành khách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế, Bộ Giao thông – Vận tải và các cơ quan liên quan về việc đeo khẩu trang, rửa tay, giữ khoảng cách an toàn… khi làm các thủ tục hàng không tại sân bay và trên chuyến bay. Bamboo Airways khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ sân bay Vân Đồn – tỉnh Quảng Ninh thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình chuyến bay trên website hoặc trang Facebook chính thức của Hãng nhằm chủ động lịch trình. Bamboo Airways rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách khi lịch khai thác phải điều chỉnh do các yếu tố khách quan bất khả kháng.

Cùng ngày, Vietnam Airlines Group (gồm các đơn vị thành viên Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cũng đã ra thông báo, nhanh chóng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên toàn bộ mạng bay.  Đối với các chuyến bay khai thác từ Hải Phòng, Vietnam Airlines sẽ nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0h00 ngày 29/1/2021. 

Vietnam Airlines nâng mức phòng chống dịch COVID-19 trên các chuyến bay

Theo đó, bên cạnh đo nhiệt độ, khai báo y tế, yêu cầu đeo khẩu trang với tất cả hành khách trên chuyến bay, hành khách còn được xếp chỗ giãn cách tối đa. Các chuyến bay khởi hành từ Hải Phòng sẽ không phục vụ suất ăn, chỉ phục vụ nước uống. Khăn lau tay kháng khuẩn được Vietnam Airlines cung cấp cho tất cả hành khách trên chuyến bay... Đối với sân bay Vân Đồn, Vietnam Airlines đã không khai thác chuyến bay thường lệ đến, đi từ đây kể từ ngày 9/1/2021. 

Đối với các đường bay nội địa khác, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng dịch toàn diện từ mặt đất đến trên không. 

Phạm Huyền