Chuyến bay mang số hiệu QH9056 từ Frankfurt am Main đến Hà Nội của Bamboo Airways dự kiến khởi hành lúc 22h40 (giờ địa phương) ngày 29/7, tại sân bay quốc tế Sân bay quốc tế Frankfurt, CHLB Đức; dự kiến hạ cánh lúc 15h40 chiều hôm sau, ngày 30/7 (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Nội Bài. Hành khách trên chuyến bay có nhu cầu về TP HCM sẽ tiếp tục được Bamboo Airways chuyên chở từ Hà Nội lúc 16h40, dự kiến hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào lúc 18:50 cùng ngày 30/7. Máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner sẽ khai thác chuyến bay đặc biệt này.

Lãnh đạo của Bamboo Airways cho biết, hành trình bay này được kỳ vọng là bước đệm vững chắc hỗ trợ cho kế hoạch mở đường bay thường lệ kết nối Việt Nam – Đức của Bamboo Airways giai đoạn cuối năm 2020.

“Bên cạnh mục tiêu nhân đạo, tạo thuận lợi cho các chuyên gia Đức cũng như Châu Âu sang Việt Nam trong bối cảnh các chuyến bay quốc tế đến Châu Âu chưa được nối lại, chuyến bay còn là tiền đề giúp Bamboo Airways kết nối châu Âu với các quốc gia ở khu vực châu Á, Đông Nam Á thông qua điểm trung chuyển Việt Nam bằng những đường bay thẳng trong tương lai”, lãnh đạo của Bamboo Airways nói.


Phạm Huyền