Lực lượng CSGT đã tiến hành tạm dừng các ôtô, kể cả xe taxi, ở cả hai chiều để kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế. Mặc dù thời điểm này mới chỉ đầu giờ tối nhưng qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp có sử dụng rượu, bia.

Đo nồng độ cồn đối với tài xế

Theo ghi nhận của PV, phần lớn tài xế đều chấp hành hiệu lệnh dừng xe và nghiêm túc hợp tác với lực lượng CSGT trong việc đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, vẫn còn một số tài xế và người ngồi trên xe cố tình gây khó khăn cho lực lượng chức năng; thậm chí là xúc phạm, nhục mạ các cán bộ, chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ.

Một tài xế vi phạm nồng độ cồn bị lực lượng CSGT kiểm tra giấy tờ tại chỗ

Những người này viện cớ là du khách, nói “chỉ uống một ít bia” nên có thái độ bất hợp tác với CSGT trong việc lập biên bản vi phạm hành chính. Có trường hợp lực lượng CSGT phải mất hơn 30 phút giải thích, kiên quyết xử lý thì người vi phạm mới chịu chấp hành.

Trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ, lực lượng CSGT đã phát hiện 19 trường hợp tài xế đang lái xe ôtô có nồng độ cồn.

Mời đầu giờ tối nhưng đã phát hiện nhiều tài xế sử dụng rượu bia

Căn cứ vào biên bản vi phạm hành chính, lực lượng chức năng đã tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt những tài xế này với số tiền từ 2,5 đến 17 triệu đồng. Ngoài ra, tài xế còn bị tạm giữ các phương tiện theo quy định.

 


Khắc Lịch