Tại buổi họp công bố Kế hoạch tổ chức Tuần lễ an toàn đường bộ lần thứ 4 do Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ”, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, cùng với quá trình cơ giới hóa phương tiện giao thông và sự phát triển của kết cấu hạ tầng giao thông vận tải, tai nạn giao thông đường bộ liên quan đến vi phạm quy định về tốc độ đang có xu hướng gia tăng, trong đó, nguyên nhân chính, trực tiếp là ý thức của người điều khiển phương tiện.

Theo ông Hùng, hàng năm tai nạn giao thông cướp đi 1,25 triệu người và 50 triệu người bị thương trên toàn cầu. Tai nạn giao thông ở Việt Nam vẫn còn rất lớn khi số người tử vong tai nạn giao thông là 24 người và 60 người bị thương mỗi ngày. Năm 2020, Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra mục tiêu phấn đấu giảm tai nạn giao thông toàn cầu với mức 50%.

Khẳng định có thể kéo giảm nhiều tai nạn giao thông bằng việc tuân thủ quy định về tốc độ, di chuyển với tốc độ thấp hơn, Tiến sĩ Lokky Wai, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam cho rằng, chỉ cần giảm 5% tốc độ xe chạy trung bình, có thể giảm 30% số vụ tai nạn chết người.

Tiến sỹ Lokky Wai cũng kiến nghị nên điều chỉnh giảm tốc độ tối đa khu đô thị (khu đông dân cư, gần các trường tiểu học) từ 60km/giờ xuống còn 50km/giờ. Tuy nhiên, đề xuất trên của Tiến sĩ Lokky Wai đang được cho là đi ngược với quy định của Việt Nam khi mà đầu tháng 3-2016, Thông tư 91 có hiệu lực và tốc độ lưu thông được tăng trên các tuyến đường mới nâng cấp trên cả nước.

Cụ thể, trên đường bộ trong khu vực đông dân cư (trừ đường cao tốc), các loại xe cơ giới được chạy tối đa 60km/giờ trên đường đôi có dải phân cách giữa, đường một chiều có 2 làn xe cơ giới trở lên và được chạy tối đa 50km/giờ tại đường hai chiều không có dải phân cách giữa, đường một chiều có một làn xe cơ giới. Trên đường bộ ngoài khu vực đông dân cư, xe ôtô con, ôtô chở người đến 30 chỗ, ôtô tải từ 3,5 tấn trở lên được chạy tối đa 80-90km/giờ...

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho rằng, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông tư 91 khi chất lượng hệ thống cơ sở hạ tầng tốt nên tăng tốc độ. Tuy nhiên, có một nghịch lý mà Thiếu tướng Dánh thừa nhận, tại các khu đô thị hay Quốc lộ phần đa là giao thông hỗn hợp, người tham gia giao thông chấp hành chưa tốt, thậm chí dù xây đường nhưng hàng rào chưa có, đường ngang đường tắt nhiều nếu đẩy tốc độ sẽ gây gia tăng tai nạn giao thông.

Tai nạn giao thông ở các khu vực nơi đông dân cư vi phạm tốc độ nhiều hơn và gây ra tai nạn nhiều hơn (12,9% vi phạm ở khu đông dân cư, đây là tỷ lệ tương đối cao). “Bộ Công an và Giao thông Vận tải hiện đang nghiên cứu, đánh giá tổng thể lại để chỗ nào có nguy cơ gây tai nạn giao thông bằng con số cụ thể thì phải tính toán đến mặt tổ chức giao thông trong đó có việc giảm tốc độ”, ông Dánh khẳng định.

Đặng Nhật