Chương trình gồm hơn 20 ca khúc đi cùng năm tháng và cả những sáng tác mới gần đây. Nhạc sỹ Hồng Kiên và Vũ Thắng Lợi đã phải mất khá nhiều thời gian để chọn lọc những bài hát vừa phù hợp với giọng ca của Vũ Thắng Lợi, vừa xuyên suốt được nội dung cũng như màu sắc âm nhạc để tạo thành một sợi dây gắn kết chương trình từ đầu đến cuối.

Trong chương trình lần này, khách mời gồm các ca sỹ Trọng Tấn, Lan Anh và Uyên Linh. Họ đều là những người đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp ca hát của Vũ Thắng Lợi. Hai nữ ca sỹ khách mời trong Live concert- Lan Anh và Uyên Linh - chắc chắn sẽ mang lại những bất ngờ thú vị cho khán giả.

Nếu như Lan Anh là “đàn chị” với giọng hát mẫu mực của dòng nhạc thính phòng thì Uyên Linh lại là một giọng ca trẻ trung, tươi mới mà Vũ Thắng Lợi luôn tin tưởng lựa chọn cho những bản song ca mang màu sắc đương đại.

Nhạc sỹ Hồng Kiên sẽ tiếp nối mạch âm nhạc từ CD Tình ca của Vũ Thắng Lợi, tiếp tục vẽ nên bức chân dung đậm nét cho anh chàng ca sỹ xứ Nghệ này. Rất nhiều bài hát quen thuộc sẽ được nhạc sỹ Hồng Kiên phối khí lại trẻ trung và hiện đại hơn, với mong muốn đưa dòng nhạc thính phòng, cách mạng đến gần với khán giả hơn, đặc biệt là khán giả trẻ.

Bên cạnh dàn nhạc In the spotlight do nhạc sỹ Hồng Kiên làm thủ lĩnh, Live concert lần này sẽ còn được góp sức bởi sự tham gia của nhiều nghệ sỹ tên tuổi như: nhạc trưởng Đức Trí, tổng đạo diễn Hoàng Công Cường, MC Lê Anh, … 

Đạo diễn Hoàng Công Cường “bật mí”: anh sẽ dàn dựng một sân khấu đặc biệt cho “Khát vọng”, vừa tạo nên một không gian sang trọng có nét kinh điển, vừa đảm bảo yếu tố hiện đại, trẻ trung, gần gũi với khán giả, phù hợp với tính cách và chân dung âm nhạc của Vũ Thắng Lợi.

PV