Poster phim Black Panther. 

Sau tuần cuối cùng phá đảo các phòng vé trên khắp thế giới, bộ phim siêu anh hùng "Black Panther" (Chiến binh báo đen) đã chính thức lọt top những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. 

Với vị trí số 10 trong danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, số tiền mà "con cưng" nhà Marvel thu về sau gần hai tháng công chiếu đã đạt tới 1,279 tỉ USD (khoảng 1,04 tỉ Euro). 

Trước đó, Black Panther đã lập kỉ lục phòng vé ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là chiếm giữ vị trí số một tại các rạp chiếu phim ở Mỹ suốt năm tuần liên tiếp. 

Với danh sách nêu trên, đứng đầu bảng vẫn là bộ phim Avatar với 2,79 tỉ USD. Chính Avatar đã bắt đầu cho kỷ nguyên phim 3D đầu tiên trên thế giới.  

Siêu phẩm Avengers: Infinity War đang được khán giả thế giới mong đợi. 

Các bộ phim cũng trong bảng xếp hạng phải kể tới Titanic (1997) với 2,2 tỉ USD; Star Wars VII (2015): 2,06 tỉ USD; Jurassic World (2015) gần 1,7 tỉ USD; The Avengers (2012) là 1,5 tỉ USD; Furious 7 (2015) là 1,52 tỉ USD. 

Tháng 4 này, Marvel sẽ công chiếu Avengers: Infinity War - phần đầu trong loạt hai phim siêu bom tấn của Marvel tập hợp các siêu anh hùng chống lại cường hào ác bá Thanos. Đây cũng là phần phim có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của studio này và được kỳ vọng sẽ lọt top những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại. 

Avengers: Infinity War (tựa Việt: Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) sẽ được chính thức công chiếu tại Việt Nam từ ngày 25-4, sớm hơn hai ngày so với khu vực Bắc Mỹ.

Như Uyên