Sau khi công bố hàng loạt ảnh mới nhất về nguyên mẫu robot giống như nhân vật phim khoa học viễn tưởng Iron Man, Huyndai tiếp tục thực hiện kế hoạch sản xuất vũ khí hiện đại.

Các công ty con trực thuộc tập đoàn bao gồm, Huyndai Motor, Kia Motor, Huyndai Mobis, Huyndai Rotem và Huyndai Dymos đang phát triển và sản xuất xe chiến thuật và tiếp viện bọc thép tốt nhất thế giới.

Mẫu xe bọc thép tác chiến đang được Huyndai phát triển

Để mở màn, Kia Motor sẽ bắt đầu sản xuất xe chiến thuật cỡ nhỏ trong năm nay. Xe sẽ được trang bị giáp, kính chống đạn và lốp cao su vượt mọi địa hình. Những thiết bị khác gồm có, điều hòa nhiệt độ, chống bó phanh, hộp số tự động, camera và màn hình quan sát môi trường xung quanh đặt ở phía sau.

Huyndai Mobis sẽ giúp trang bị Hệ thống Điều khiển Vũ khí Từ xa (RCWS) cho xe.

Nội thất xe được trang bị công nghệ hiện đại, đặc biệt hệ thống điều khiển vũ khí

Hệ thống sẽ cho phép điều khiển từ xa một camera quan sát trận địa và súng máy đặt bên ngoài xe sẽ có độ chính xác rất cao, bởi vì nó có thể tính toán quỹ đao bay của viên đạn.

Nó cũng giúp xạ thủ tránh được rủi ro đến tính mạng khi tham chiến. Hiện tại, Huyndai Rotem đang phát  triển giai đoạn cuối cùng đối với một loại xe quân sự bọc thép.

Huyndai Motor sẽ cung cấp động cơ tạo 420 sức ngựa để mục đích phục vụ quân sự được cải thiện tốt hơn nữa, trong khi đó Kia đảm bảo hệ thống treo, phanh và công nghệ điều khiển.

Trúc Phạm